Hai trường phái kiến trúc độc đáo làm nên bản sắc Flamingo

07.12.2023
Sau gần 30 năm phát triển, Flamingo Holdings đã khẳng định dấu ấn của mình qua hàng loạt sản phẩm chất lượng, trường phái kiến trúc xanh Forest in the Sky đã được phát triển thành hai trường phái đặc sắc.

Năm 2024 đánh dấu bước tiến quan trọng của Flamingo Holdings khi ba dự án mới liên tiếp đi vào hoạt động.

Cụ thể, Flamingo Ibiza Hải Tiến (Thanh Hóa) dự kiến khai trương tháng 4, Flamingo Golden Hill (Hà Nam) khai trương tháng 10 và Flamingo Heritage Tân Trào City (Tuyên Quang) khai trương tháng 12. Các dự án của tập đoàn tại Đại Lải, Cát Bà cũng có những màn thay đổi ngoạn mục để đón đầu làn sóng tăng trưởng của ngành du lịch nghỉ dưỡng.

Tất cả các dự án đang vận hành và sắp đi vào hoạt động của Flamingo đều bám sát triết lý xanh cốt lõi của tập đoàn, bắt đầu với những công trình tại quần thể Flamingo Đại Lải, họ đặt tên cho tư duy kiến trúc mới mẻ của mình là Forest In The Sky.

Với tầm nhìn tiên phong, Flamingo đã liên tục nâng cấp và phát triển định hướng kiến trúc đặc sắc và độc bản này, xây dựng những công trình xanh với các chỉ số vượt trội. Những "khu rừng thẳng đứng" tuyệt vời nay đã trổ hoa đầy màu sắc, trở thành hai trường phái kiến trúc Flamingo Flower & Forest In The Sky và Flamingo Art Color Design hoàn toàn mới - nghệ thuật và đầy mỹ cảm.

Flamingo Flower & Forest In The Sky - vẻ đẹp của cây, hoa và nắng

Từ thuở hồng hoang của nhân loại, con người và thiên nhiên luôn có một mối liên kết bền chặt. Con người lựa chọn, tạo dựng môi trường sống cho mình và ngược lại thiên nhiên quy định cách thức tồn tại và phát triển của con người. Về bản chất, chỉ số sức khỏe và hạnh phúc của cộng đồng dựa trên sự đồng cảm với thế giới tự nhiên.

Với tư cách là một tập đoàn tiên phong trong xu hướng thiết kế kết nối con người với thiên nhiên, từ những ngày đầu là Forest in the Sky, nay khu rừng duy mỹ đã nở hoa muôn màu, trở thành rừng và hoa độc bản của Flamingo.

Hai trường phái kiến trúc độc đáo làm nên bản sắc Flamingo - 1
Cầu mây Skywalk tại Flamingo Cát Bà.

Tập đoàn Flamingo luôn coi trường phái Flower & Forest In The Sky không phải là một xu hướng nhất thời, mà là tương lai lâu dài của kiến trúc xanh mà họ đã dày công vun đắp suốt những năm tháng qua. Mọi thiết kế đều kết hợp các yếu tố tự nhiên gồm thực vật, nước và ánh sáng khiến không gian trở nên hấp dẫn hơn về mặt thị giác và tạo cảm giác yên bình và thư giãn.

Đúng như cái tên Flower & Forest In the Sky, hoa là một phần không thể thiếu trong những tác phẩm của Flamingo. Chủ đầu tư đã tận dụng triệt để không gian nội ngoại thất để trang trí bằng thực vật. Họ chọn nhiều loại cây có hoa, lá màu sắc, kết cấu, kích cỡ khác nhau để tạo ra một khu vườn đa dạng hấp dẫn.

Hai trường phái kiến trúc độc đáo làm nên bản sắc Flamingo - 2
Phối cảnh dự án Flamingo Golden Hill mang đậm bản sắc Flower & Forest In The Sky.

Bên cạnh đó, trải nghiệm thiên nhiên gián tiếp cũng vô cùng quan trọng trong tư tưởng thiết kế Flower & Forest In The Sky. Nhóm kiến trúc sư của Flamingo luôn tập trung vào mô phỏng các đặc tính của thiên nhiên qua việc sử dụng vật liệu, màu sắc và hoa văn đặc trưng, mang tới sự thân thuộc, chạm tới đa tầng cảm xúc của khách hàng.

Flamingo Art Color Design - những công trình khổng lồ rực rỡ

Màu sắc là thứ để biểu hiện tình cảm qua không gian và thị giác.

Sức ảnh hưởng của màu sắc là vô cùng lớn trong mọi nền văn hóa tự cổ chí kim. Từ hàng trăm năm nay, các nhà khoa học đã liên tục đi tìm lời giải cho mối liên hệ giữa màu sắc và tâm trạng của con người.

Ví dụ, nhóm màu ấm như đỏ, cam, vàng gợi lên cảm giác ấm áp thoải mái nhưng đôi khi lại đại diện cho sự tức giận và thù địch. Nhóm màu lạnh như xanh lam, tím, xanh lục thường được mô tả sự điềm tĩnh, nhưng đôi lúc chúng gợi cho tâm trí cảm giác buồn bã hoặc thờ ơ, lãnh đạm.

Hiểu rõ tương quan giữa màu sắc và tâm trạng trong thiết kế, các kiến trúc sư tại Flamingo luôn khai thác các nhóm màu đặc trưng của thiên nhiên trong các công trình. Không chỉ dùng phổ màu rực rỡ của hoa lá, họ sử dụng triệt để cả sắc lạnh như xanh, tím, xám, đen, trắng, nhằm tạo ra tổng thể bức tranh "Flamingo Art Color Design " hài hòa - dễ chịu - hạnh phúc.

Xu hướng thiết kế rực rỡ của Flamingo được hình thành từ những năm 2018, được lấy cảm hứng từ cầu vòng, xóa nhòa ranh giới giữa mỹ thuật với kiến trúc. Khi đi thăm thú các siêu quần thể nghỉ dưỡng của Flamingo, du khách sẽ tận hưởng cảm giác của bầu không khí rực rỡ tươi vui.

Trong kiến trúc của Flamingo, màu sắc được thể hiện ở vật liệu và ánh sáng chứ không chỉ ở màu sơn. Màu sắc của mỗi quần thể được thể hiện rất năng động và không hề có khuôn mẫu riêng áp đặt.

Đồng điệu với phong cách màu sắc bên ngoài, phía bên trong mỗi công trình được bài trí với hệ thống màu trầm và an lành hơn, tạo nên vẻ đẹp hài hòa và tinh tế cho tổng thể tác phẩm.

Hai trường phái kiến trúc độc đáo làm nên bản sắc Flamingo - 3
Họa tiết trang trí mái nhà ở Flamingo Heritage Tân Trào City được khắc họa theo hoa văn của những chiếc khăn, trang phục của người dân tộc bản địa.
Hai trường phái kiến trúc độc đáo làm nên bản sắc Flamingo - 4
Tuyến phố sắc màu tại Flamingo Ibiza.

Lựa chọn hướng đi khác biệt và táo bạo, Flamingo Holdings cho biết đó là bài toán khó khăn. "Tuy vậy, hơn 300 giải thưởng quốc tế chính là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của chúng tôi", đại diện Flamingo chia sẻ.

tin nổi bật

THÀNH PHỐ BẢY SẮC CẦU VỒNG Ở THANH HÓA
18.03.2024

THÀNH PHỐ BẢY SẮC CẦU VỒNG Ở THANH HÓA

Thành phố Flamingo Golden Hill đẩy nhanh tiến độ, thi công thần tốc
13.12.2023

Thành phố Flamingo Golden Hill đẩy nhanh tiến độ, thi công thần tốc

Flamingo Heritage Tân Trào - Thành phố khoáng nóng Onsen Nhật Bản
12.12.2023

Flamingo Heritage Tân Trào - Thành phố khoáng nóng Onsen Nhật Bản

Loạt sự kiện mở màn năm du lịch sôi động tại Flamingo Ibiza Hải Tiến
11.12.2023

Loạt sự kiện mở màn năm du lịch sôi động tại Flamingo Ibiza Hải Tiến

Flamingo - dấu chân thầm lặng làm đẹp những miền xanh Tổ quốc
08.12.2023

Flamingo - dấu chân thầm lặng làm đẹp những miền xanh Tổ quốc

Siêu lợi nhuận từ thành phố kinh doanh hiệu quả Flamingo Heritage Tân Trào City
06.12.2023

Siêu lợi nhuận từ thành phố kinh doanh hiệu quả Flamingo Heritage Tân Trào City