Gần 3 thập kỷ sáng tạo "kiến trúc xanh - triết lý xanh" của Flamingo Holdings

21.06.2023
Nhắc đến Flamingo, nhiều người sẽ nghĩ đến những vùng đất xanh ấn tượng, chứa đựng nhiều cảm xúc tại Đại Lải, Cát Bà, Hải Tiến, Tân Trào với những dự án resort xanh nâng trải nghiệm nghỉ dưỡng lên một tầm cao mới.

Flamingo Cát Bà Resorts xanh ngát giữa vịnh Lan Hạ (Ảnh: Flamingo).

Xanh là một trong những yếu tố nổi bật đầu tiên tại các khu nghỉ dưỡng của Flamingo. Từ Flamingo Đại Lải Resort, Flamingo Cát Bà Resorts, đến Flamingo Ibiza 1, Flamingo Tân Trào và mới đây nhất là Flamingo Golden Hill tại Hà Nam đều là những "resort xanh", đưa khách hàng trở thành trung tâm của dịch vụ 5 sao, của thiên nhiên xanh rộng lớn.

Phối cảnh dự án Flamingo Golden Hill tại Hà Nam (Ảnh: Flamingo).

Các dự án của Flamingo thường mất 1-3 giờ để di chuyển từ trung tâm Hà Nội, từ đó khách hàng ít tốn công sức hơn để được tận hưởng không gian Flamingo - những vùng đất xanh tự nhiên và tràn đầy cảm xúc.

Hiện nay, kiến trúc xanh đang trở thành xu hướng trên toàn thế giới. Theo thống kê của IFC - thành viên thuộc World Bank Group - hết quý I/2023, tổng số công trình xanh được chứng nhận tại Việt Nam là 276 dự án - con số khiêm tốn so với các quốc gia khác nhưng là một nỗ lực lớn của những nhà phát triển bất động sản xanh như Flamingo.

Tòa nhà ND3 thuộc quần thể Flamingo Cát Bà Resorts nằm bình yên giữa núi rừng và biển khơi (Ảnh: Flamingo).

Triết lý xanh của Flamingo: Từ thương hiệu trở thành biểu tượng

Flamingo gắn tên mình với trường phái kiến trúc xanh và lối sống xanh bền vững. Tiêu biểu trong đó là trường phái kiến trúc "Forest in the Sky" - một biểu tượng được Flamingo kiến tạo bằng tất cả tình yêu và tâm huyết. Từ lên ý tưởng, thiết kế đến thực hiện mất hơn 10 năm, các dự án đều được chủ đầu tư phủ xanh bằng hàng vạn cây xanh.

Dự án Flamingo Tân Trào tô điểm vẻ đẹp tự nhiên của dòng sông Phó Đáy và thiên nhiên Tuyên Quang (Ảnh: Flamingo).

Đại diện Flamingo cho hay, để duy trì sự sống cho cỏ cây ở các dự án, thảm xanh này được chăm sóc khép kín trong một chu trình từ cây giống, giá thể, phòng trừ côn trùng gây hại đến chăm sóc kỹ lưỡng thường xuyên, định kỳ nhưng không làm tăng chi phí quá mức cho dự án.

"Những loài cây tại đây chủ yếu là giống bản địa, phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu, độ ẩm địa phương. Để phòng trừ sâu, côn trùng gây hại, thay vì phun xịt các loại hóa chất hoặc kích thích sinh trưởng, các kỹ sư của Flamingo tập trung tạo môi trường sống tự nhiên. Chúng tôi trồng chuối và các loại cây ăn quả có hạt thu hút chim chóc, sóc về để diệt sâu bọ; tạo hồ nước tĩnh lặng để dẫn dụ nhiều chim cốc và muông thú khác diệt rắn, rết", đại diện Flamingo nói.

Với cách tiếp cận như vậy, các dự án của Flamingo đã tạo nên hệ sinh thái xanh gần gũi nhưng rất khác biệt. Khách vãng lai và lưu trú sẽ phần nào ngạc nhiên khi có nhiều cổ thụ lưu niên như thiên tuế, khế, lộc vừng… chiều cao cả chục mét nằm ngay phía trên phòng ngủ; còn phía dưới là giường với điều hòa, điện sáng long lanh mà không cảm thấy bất an vì côn trùng hay thấm dột, nứt rạn.

Bên trong "Forest In The Sky" - tòa nhà xanh nổi tiếng của Flamingo Đại Lải Resort, chủ đầu tư đã kết hợp giữa phương pháp xây dựng hiện đại, nguyên vật liệu thân thiện với môi trường, công nghệ và giải pháp tiết kiệm năng lượng tiên tiến để tạo ra mô hình kiến trúc xanh cho Việt Nam.

Tác phẩm kiến trúc xanh "Forest in the Sky" trong quần thể dự án Flamingo Đại Lải Resort (Ảnh: Flamingo).

Đại diện Flamingo cho biết, tại Flamingo Cát Bà, dự án này có khả năng tiết kiệm đến 29% năng lượng tiêu thụ; 45% nguồn nước nhờ việc áp dụng những công nghệ xanh hiện đại như hệ thống điều hòa trung tâm VRV, hệ thống bơm nhiệt, đèn LED cảm ứng tự động bật tắt dựa trên âm thanh môi trường, hệ thống nước thải tiên tiến, hệ thống tưới cây tự động.

Đối với dự án Flamingo Tân Trào, những giá trị lịch sử - văn hóa đặc trưng của vùng đất này trở thành điểm nhấn kiến trúc mà vẫn giữ vững triết lý xanh độc đáo, tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên, vật liệu kính kết hợp với gạch thông gió trong trang trí mặt tiền. Các chất liệu sạch và mát quen thuộc như gỗ, tre, ngói được biến hóa tinh tế trong xử lý sàn, trần, tường.

Phối cảnh dự án Flamingo Ibiza 1 (Ảnh: Flamingo).

Được biết đến là "thiên đường tiệc tùng", nhưng Flamingo Ibiza 1 vẫn mang kiến trúc, công nghệ bảo vệ môi trường đại diện cho triết lý xanh của Tập đoàn Flamingo. Chủ đầu tư đã tạo nên những khu rừng trên cao bên bờ biển Hải Tiến, cây cối được tính toán cẩn thận để phòng trừ sâu bệnh quanh năm, đem đến sức khỏe và sự an lành cho khách hàng.

Trong suốt hành trình phát triển gần 30 năm qua của Flamingo, triết lý xanh là giá trị cốt lõi dẫn đường mọi chiến lược, kế hoạch và sản phẩm của thương hiệu. Từ một nhà đầu tư và phát triển bất động sản, Flamingo Group đã nâng tầm thương hiệu trở thành biểu tượng khác biệt trên thị trường. Những giá trị mà Flamingo kiến tạo được chứng nhận qua hơn 300 giải thưởng trong nước và quốc tế.

tin nổi bật

Flamingo Heritage Tân Trào - Thành phố của những sản phẩm đẳng cấp
24.11.2023

Flamingo Heritage Tân Trào - Thành phố của những sản phẩm đẳng cấp

Điều gì khiến biệt thự tại thành phố kinh doanh hiệu quả Flamingo Ibiza Hải Tiến được săn đón?
24.11.2023

Điều gì khiến biệt thự tại thành phố kinh doanh hiệu quả Flamingo Ibiza Hải Tiến được săn đón?

Khởi động chuỗi dự án Flamingo, hứa hẹn những kỷ lục bán hàng
23.11.2023

Khởi động chuỗi dự án Flamingo, hứa hẹn những kỷ lục bán hàng

Flamingo - 2 trường phái kiến trúc và 5 điểm nhấn làm nên tầm vóc nhà tiên phong
23.11.2023

Flamingo - 2 trường phái kiến trúc và 5 điểm nhấn làm nên tầm vóc nhà tiên phong

Flamingo Cát Bà Resorts – Quần thể nghỉ dưỡng 5 sao bậc nhất tại vịnh Lan Hạ
22.11.2023

Flamingo Cát Bà Resorts – Quần thể nghỉ dưỡng 5 sao bậc nhất tại vịnh Lan Hạ

Flamingo Grand Cát Bà - Kiến trúc xanh độc đáo tại Flamingo Cát Bà Resorts
22.11.2023

Flamingo Grand Cát Bà - Kiến trúc xanh độc đáo tại Flamingo Cát Bà Resorts